Trong tất cả những món quà chúng tôi chọn tặng, không thể phủ nhận hoa là tình cảm nhất: chúng tôi tặng họ những dịp trọng đại trong cuộc đời, và đó không phải là tình cờ. Hoa sinh nhật vui chơi với cảm xúc của chúng tôi, thay đổi chúng cho tốt hơn. 

Thế kỷ 21, ở đỉnh cao của sự phát triển công nghệ của thế giới, đang nhìn thấy một xu hướng ngược với thiên nhiên. Nó có thể là con người, bản thân họ là những sinh vật tự nhiên, tìm thấy sự tò mò trong cuộc sống bị chi phối bởi các công cụ hiện đại và tìm kiếm sự trở về nguồn gốc của họ. Nó cũng có thể là một sự trở lại với thiên nhiên là một sự nhượng bộ mà có lẽ công nghệ không phải là luôn luôn tốt hơn của hai. Hoa, trong khi một phần phút của tự nhiên, đóng một vai trò lớn trong liệu pháp tự nhiên. 

Giải pháp hoa đã được bắt đầu trong các nền văn minh cổ đại, và hiện đang thực hiện một sự trở lại mạnh mẽ. Ý tưởng đằng sau nó là khả năng tự nhiên của hoa để giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn, cuối cùng là giúp điều trị và ngăn ngừa bệnh tật. Những bệnh hiểm nghèo đã được cải thiện thông qua liệu pháp hoa bao gồm trầm cảm, căng thẳng, chuột rút kinh nguyệt và mệt mỏi. 

Cái nhìn và mùi hoa, đặc biệt là khi nhận được như là một bó hoa tuyệt đẹp, giúp làm sáng tỏ tâm trạng, và hiệu quả tích cực vẫn còn miễn là hoa đang nở. Như thường lệ như hoa sau những cuộc đấu tranh của người yêu hay ở bệnh viện, hoa không bao giờ trở nên phổ biến. Điều này là bởi vì họ thực sự tạo ra nguồn cảm hứng cho sự bình tĩnh và hạnh phúc giúp chúng tôi vượt qua những căng thẳng tinh thần làm chúng tôi thất vọng.

Đây là trường hợp, việc chọn màu hoa của bạn một cách cẩn thận có thể trực tiếp ảnh hưởng đến cảm xúc của người nhận. Màu đỏ, ví dụ, được biết là kích thích, làm tăng mức năng lượng. Có lẽ khái niệm hoa hồng đỏ dẫn tới đam mê không chỉ là ngôn ngữ hoa - cái nhìn của hoa hồng đỏ có thể dẫn đến những cảm giác đam mê.